Thuốc giảm cân giá rẻ hiệu quả: gợi ý sử dụng

Người chế tạo các chất bổ sung thảo dược không đắt tiền đòi hỏi các sản phẩm giảm cân nhanh chóng với nỗ lực tối thiểu. Theo Cleveland Clinic, mặc dù một số chất bổ sung có thể làm giảm trọng lượng tạm thời, nguy cơ đối với sức khoẻ tổng thể của bạn là rất lớn. Tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào để giảm cân, đặc biệt khi bạn cho con bú hoặc có thai.

Ý nghĩa

Nhiều chất bổ sung thảo dược tương đối rẻ và có thể mua được mà không có đơn thuốc tại các cửa hàng thuốc, trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Sự tiện lợi của các chất bổ sung làm cho chúng hấp dẫn đối với những người muốn giảm cân một cách nhanh chóng mà không cần chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục. MayoClinic.com báo cáo rằng mặc dù giá của các chất bổ sung có thể thấp hơn so với các phương pháp giảm cân khác như phẫu thuật giảm béo, chi phí lâu dài cho sức khoẻ của bạn là đáng kể và có thể gây tử vong nếu bạn bị bệnh tim.

Lịch sử

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, hay FDA phân loại các loại thảo mộc làm chất bổ sung chế độ ăn kiêng, mặc dù các chất bổ sung không nên được sử dụng như là một chất thay thế cho các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, rau và thịt nạc vì chúng không cung cấp cho cơ thể của bạn cùng một lợi ích sức khoẻ, Nói FamilyDoctor.org. Mặc dù các loại thuốc được trải qua các cuộc thử nghiệm khoa học để xác định tính an toàn và hiệu quả, các nhà sản xuất chất bổ sung có thể bán các sản phẩm mà không cung cấp bằng chứng rằng chúng giúp bạn giảm cân và không đe dọa đến hạnh phúc của bạn.

Nhận biết

Theo Cleveland Clinic, nhiều loại thuốc giảm cân không tốn kém có chứa các thành phần có thể gây ra các phản ứng phụ nguy hại, đặc biệt là khi kết hợp với một số thuốc chống trầm cảm và thuốc hạ huyết áp. Thực vật, khoáng chất, caffein, vitamin – thậm chí thuốc nhuận tràng – thường có trong thuốc, bột hoặc chất bổ sung chất lỏng. Các sản phẩm hoạt động bằng cách kích thích hệ thống thần kinh của bạn hoặc tăng hóa chất trong não mà cung cấp cho bạn một cảm giác sung mãn; Một số gây ra chuyển động ruột thường xuyên và đi tiểu.

Cảnh báo

Go Ask Alice !, một nguồn tin sức khoẻ của Đại học Columbia, cho biết người dùng bổ sung giảm cân có pyruvate có thể bị tiêu chảy và đau bụng. Theo Cleveland Clinic, các chất bổ sung có chứa ephedrine thường gây ra cơn co giật, đột qu and và căng thẳng, trong khi co cứng bụng là một tác dụng phụ thường gặp của các chất bổ sung alo uống. Tránh bổ sung glucomannan nếu bạn bị tiểu đường, vì thuốc có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Các chất bổ sung có chứa kẹo cao su guar – chất xơ ăn kiêng có trong hạt đậu của Ấn Độ – cũng có thể gây ra những thay đổi đột ngột về lượng đường trong máu của bạn và có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Nguy cơ của bạn tăng lên đối với những phản ứng phụ tiêu cực từ các loại thuốc giảm cân tốt nếu bạn đang cho con bú hoặc mang thai, được lên kế hoạch cho một thủ tục phẫu thuật hoặc dùng thuốc cho một tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng.

Tiềm năng

Mặc dù chính phủ không đòi hỏi các nhà sản xuất chất bổ sung giảm cân để chứng minh sự an toàn của sản phẩm, FDA vẫn duy trì một danh sách trực tuyến các chất bổ sung đã được cho thấy gây ra các phản ứng phụ có hại, và trong một số trường hợp có hành động để thu hồi hoặc cấm các sản phẩm , Theo MayoClinic.com.