Tại sao uống nhiều rượu lại có vấn đề về xương khớp

Đó là một liên kết lâu đời: uống khó khăn dẫn đến xương yếu. Các bác sĩ biết rằng những người nghiện rượu thường có khả năng bị gãy xương nhiều hơn những người kiêng cữ, và làm lành xương.

Tuy nhiên, chính xác tại sao điều này là trường hợp đã được một bí ẩn. Các bác sĩ đã cho rằng sự kết hợp này là do nhiều lý do, như suy dinh dưỡng thường thấy ở những người nghiện rượu, cũng như vô số tương tác giữa rượu và hormone.

Bây giờ, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Loyola ở Maywood, Illinois, đã tìm ra cách thức rượu làm chậm quá trình chữa bệnh bằng xương ở mức độ tế bào và phân tử. Tác động của việc chữa lành xương người nghèo, các nhà nghiên cứu cho biết, sẽ áp dụng cho người nghiện rượu cũng như nghiện rượu.

Vấn đề của ông có thể đặc biệt nghiêm trọng trong những năm thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi, khi cơ thể đang xây dựng các cửa hàng canxi trong xương cho sức khỏe xương lâu dài.

Các nhà nghiên cứu đã trình bày những phát hiện của họ vào ngày hôm qua (6 tháng 10) tại Hội nghị hàng năm về Nghiên cứu xương và xương của Hiệp hội Mỹ.

Tiến sĩ Roman Natoli, một nhà phẫu thuật chỉnh hình tại trường Stritch của Loyola giải thích, lạm dụng rượu là một vấn đề gây tăng gấp đôi sức khỏe xương, và dẫn dắt nghiên cứu.

“Nhiều vết nứt xương có liên quan đến rượu, do tai nạn xe cộ, ngã, bắn súng …”, Natoli nói. “Ngoài việc gây ra gãy xương, rượu cũng làm suy yếu quá trình chữa bệnh.”

Tuy nhiên, thỉnh thoảng nip có thể được tốt cho sức khỏe xương. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạp chí Menopause cho thấy rằng uống mỗi ngày một lần có thể hạn chế mất xương ở phụ nữ trên 50 tuổi. Và một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ cho thấy những người tiêu thụ một nửa đến một lần uống mỗi ngày Nguy cơ gãy xương hông thấp hơn so với cả người kiêng bia lẫn người nghiện rượu.

Để hiểu rõ hơn về mối liên hệ phức tạp giữa rượu và sức khoẻ xương, Natoli và nhóm của ông đã chuyển sang chuột. Các nhà nghiên cứu đã chia những con chuột thí nghiệm bình thường thành hai nhóm, một nhóm có nồng độ cồn tương đương với ba lần giới hạn cho phép lái xe và nhóm kiểm soát không uống rượu.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy sự khác biệt giữa nhóm chứng và nhóm tiếp xúc với cồn trong các mô xương cứng tạo thành xung quanh đầu của một xương bị gãy, gọi là callus. Ở những con chuột bị tiếp xúc với rượu, callus ít bị khoáng hoá hơn, có nghĩa là xương không được hình thành. Hơn nữa, xương đã hình thành không mạnh.

Ngoài ra, nhóm tiếp xúc với rượu có dấu hiệu stress oxy hoá, một quá trình sản xuất các chất được gọi là các gốc tự do mà khi sai ở đúng thời điểm sai có thể làm suy giảm chức năng tế bào bình thường. Các gốc tự do có phản ứng hóa học rất cao.

Ngoài điều này, nhóm tiếp xúc với cồn có mức protein thấp hơn đáng kể so với osteopontin. Osteopontin, cùng với một protein thứ hai gọi là SDF-1, tham gia vào việc tuyển dụng các tế bào gốc vào vị trí thương tích. Những tế bào gốc này trưởng thành thành các tế bào xương.

Theo nghiên cứu này, Natoli cho biết ông quan tâm đến việc tiêm chích các tế bào gốc xương với các chất chống oxy hoá chống lại sự oxy hoá gọi là NAc, để xem liệu nó có giúp tăng tốc quá trình chữa bệnh cho chuột tiếp xúc với rượu.

Điều trị như vậy có thể giúp người nghiện rượu, Natoli nói. Nhưng lời khuyên tốt nhất cho những người điều trị xương có thể là uống quá nhiều trong vài tháng trong khi xương lành lành.

Một cách hiệu quả là sử dụng glucosamine. Bạn có thể tham khảo top 10 sản phẩm bán chạy trên website http://www.fitnessexporoma.com

Christopher Wanjek là tác giả của một cuốn tiểu thuyết mới “Hey, Einstein!”, Một câu chuyện hài hước hài hước về nuôi dưỡng các nhân bản vô tính của Albert Einstein trong bối cảnh không lý tưởng. Cột của ông, Bad Medicine, xuất hiện thường xuyên trên LiveScience.

 

Categories: Sức khỏe