Nghiện rượu có gây ra bệnh béo phì không?

Những người uống một lượng rượu quá mức có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của họ. Hóa chất này có thể hoạt động như một chất độc trong cơ thể và có thể bắt đầu phá huỷ cơ thể. Vấn đề khác với lạm dụng rượu là nó thường dẫn đến chứng béo phì và điều này tạo ra các vấn đề sức khoẻ khác cho cá nhân. Do đó điều quan trọng là mọi người học cách kiểm soát lượng cồn của mình hoặc bỏ hoàn toàn.

Béo phì là gì?

Béo phì là một tình huống mà một cá nhân đã tích lũy được rất nhiều mỡ cơ thể mà nó đã trở nên bất lợi cho sức khoẻ của họ. Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 30 sẽ bị xếp loại béo phì. Thông thường mọi người thường sử dụng những điều khoản thừa cân và béo phì thay cho nhau, nhưng chúng đề cập đến những thứ khác nhau. Nói rằng ai đó thừa cân có nghĩa là chúng nặng hơn mức dự kiến, nhưng điều này có thể là do cơ bắp thừa. Khi ai đó bị béo phì thì có nghĩa là họ có quá nhiều chất béo trong cơ thể. Theo BMI thừa cân có nghĩa là ít hơn 30 nhưng hơn 25.

Theo https://vi.wikipedia.org thì: Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng. Thường thường một người trưởng thành khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, cân nặng của họ dao động trong giới hạn nhất định. “Cân nặng nên có” của mỗi người thường ở vào độ tuổi 25-30. Hiện nay, Tổ chức y tế thế giới thường dùng chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Người bị béo phì ngoài thân hình phì nộn, nặng nề, khó coi,… còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như rối loạn lipit máu, tăng huyết áp, sỏi mật, đái tháo đường, xương khớp,… và ung thư.

Nguy cơ của bệnh béo phì

Béo phì được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong thế giới hiện đại. Nguy cơ mang quá nhiều chất béo cơ thể bao gồm:

 • Nó làm tăng khả năng bị tiểu đường tuýp II.
 • Những người béo phì thường có nhiều vấn đề về tim hơn.
 • Đây là triệu chứng chính của hội chứng chuyển hóa và do đó làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề về tim mạch, kháng insulin và đột quỵ.
 • Béo phì làm thêm áp lực lên bộ xương và điều này có thể dẫn đến các chứng bệnh mạn tính như viêm xương khớp.
 • Khi người ta mang theo rất nhiều trọng lượng cơ thể quá mức, nó sẽ làm giảm khả năng chịu đựng của họ đối với hoạt động thể chất. Điều này có thể có nghĩa là cuộc sống của họ ít thú vị hơn những gì có thể xảy ra.
 • Những người béo phì thường có xu hướng cảm thấy tự tin thấp.
 • Nếu người ta cảm thấy xấu về bản thân vì bị béo phì thì có thể dẫn đến triệu chứng trầm cảm. Nó cũng có thể khuyến khích cá nhân chuyển sang uống rượu cho thoải mái.
 • Nhiều người béo phì bị ngưng thở khi ngủ. Điều này có nghĩa là họ không nhận được một giấc ngủ đêm tốt như một kết quả.
 •  Những người béo phì có nhiều khả năng phát triển ung thư nhất định – đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết.
 • Xem thêm trên trang web muasuaongchua.net

Nguyên nhân của bệnh béo phì

Lý do cơ bản nhất khiến hầu hết mọi người trở nên thừa cân là vì họ tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết. Béo phì có thể là do một số nguyên nhân bao gồm:

 • Ăn uống thoải mái là nơi mọi người cố gắng thoát khỏi cảm xúc của mình bằng cách ăn quá nhiều.
 • Uống quá nhiều rượu.
 • Thiếu vận động có nghĩa là mọi người không đốt cháy đủ lượng calo để cân bằng chế độ ăn uống của họ.
 • Lựa chọn chế độ ăn uống nghèo nàn có nghĩa là nhiều người thưởng thức thực phẩm có hàm lượng calo cao.
 • Khi mọi người già đi, sự trao đổi chất của chúng chậm lại và vì vậy họ cần ít calo hơn.
 • Có một số bệnh trạng nhất định như chứng suy giáp làm cho người ta dễ bị nhồi máu cơ tim.

Béo phì và Thức uống có cồn

Thức uống có cồn thường được cho là có chứa một lượng calo rỗng mà không có giá trị dinh dưỡng thực sự. Một trong 12 ounce tiêu chuẩn bia chứa khoảng 160 calo trong khi một ly rượu vang trắng có thể có tới 300 calo.

Một gin và tonic cũng có thể có tới 300 calo. Nếu mọi người tiêu thụ một ít đồ uống có cồn mỗi tuần khi ăn kiêng thường xuyên, nó có thể nhanh chóng đưa chúng vào con đường dẫn tới chứng béo phì. Một vấn đề là lượng calo trong những thức uống có cồn không thỏa mãn cơn đói.

Trên thực tế, chúng có thể kích thích nạn đói để cá nhân ăn nhiều hơn bình thường trên đầu calo tiêu thụ trong các đồ uống này. Những người thường xuyên đi đến quầy bar cũng có thể bỏ lỡ các hoạt động lành mạnh hơn, nơi mà họ sẽ đốt cháy calo.

Béo phì do lạm dụng rượu

Lạm dụng rượu có thể dẫn đến chứng béo phì. Một người nghiện rượu nặng có thể tiêu tốn từ 1000 đến 3000 calo mỗi ngày. Họ cũng có thể sẽ được tham gia vào một lối sống mà không liên quan đến một lượng lớn các hoạt động thể chất. Thậm chí người nghiện rượu có thể bị béo phì và vẫn bị suy dinh dưỡng. Đó là bởi vì mặc dù họ đang tiêu thụ rất nhiều calo họ không nhận được sự pha trộn phù hợp của các chất dinh dưỡng mà cơ thể của họ cần để khỏe mạnh.

Béo phì có thể được sử dụng như một lời biện minh để lạm dụng rượu. Những người thừa cân như thế này có xu hướng bị thấp tự tin và điều này có thể dẫn đến các triệu chứng trầm cảm. Rượu cống hiến tạm thời giảm nhẹ cảm giác không thoải mái và cảm xúc. Sự thoải mái tạm thời này đi kèm với một mức giá cao bởi vì nó có khả năng dẫn đến tình trạng khốn khổ hơn nữa. Lạm dụng rượu có thể khiến mọi người trên đường đi nghiện rượu và tăng cân. Họ có thể mất tất cả những gì họ yêu mến trên đường đi.

Làm thế nào để tránh rượu béo liên quan đến béo phì

Có những điều mà mọi người có thể làm để tránh mắc bệnh béo phì liên quan đến rượu như:

Hiểu được hàm lượng caloric của thức uống có cồn khác nhau.

 • Giữ mức độ đề nghị cho việc tiêu thụ rượu an toàn. Đây là một ngày uống cho phụ nữ trưởng thành và hai ly mỗi ngày cho nam giới trưởng thành. Vì mục đích của những khuyến nghị này, một loại bia sẽ được coi là bia tiêu chuẩn, một ly rượu, hoặc một quả táo.
 • Nếu người dân không thể giữ được mức an toàn cho việc tiêu thụ rượu, thì nên bỏ thuốc hoàn toàn. Không thể kiểm soát được là một trong những triệu chứng lạm dụng rượu.
 • Giữ hoạt động có thể giúp mọi người đốt cháy một số lượng calo dư thừa mà họ tiêu thụ trong khi uống rượu.
 • Điều quan trọng là phải nhận ra rằng chỉ vì một người nghiện rượu được dán nhãn là ‘lite’ hay ‘low calorie’ không an toàn mà uống được với chất lượng cao.
 • Những người uống rượu cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn kiêng của họ để đảm bảo rằng lượng calo mà họ tiêu thụ với rượu không thay thế chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Nếu những người có vấn đề về cồn gặp phải sự hồi phục thì họ cần phải biết cách biến thức ăn thành sự thoải mái. Nó không phải là không phổ biến cho các cá nhân kinh nghiệm béo phì trong phục hồi nếu họ không cẩn thận.
 • Giảm béo: Giảm béo là điều cần thiết đối với người bị béo phì. Để tìm hiểu về các phương pháp giảm béo hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm trên các blog cung cấp nội dung này. Tôi cũng tìm thấy rất nhiều thônn tin liên quan đến việc giảm béo hiệu quả qua mạng internet mà http://www.dieselgeneratorco.com là một trong số đó.

Categories: Sức khỏe