Làm đẹp với vitamin E nên bắt đầu từ đâu?

Dầu Vitamin E là một chất dinh dưỡng và một chất chống oxy hoá. Theo Viện Y tế Quốc gia về Chế độ ăn uống bổ sung
, Nó giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, làm hỏng tế bào và có thể góp phần vào bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh khác. Tiến sĩ Manoj K. Ahuja, các bệnh viện ở Fortis cho biết: “Vitamin E là một chất chống oxy hoá hòa tan chất béo có thể làm trẻ hóa da và sức khoẻ tổng thể của bạn. Nó bao gồm một nhóm tám hợp chất bao gồm cả tocopherols và tocotrienols. Dầu Vitamin E ở dạng tinh khiết nhất là rất linh hoạt. Bạn có thể bôi nó lên da hoặc nuốt nó trong một viên nang. ”

Dưới đây là 10 lợi ích của việc sử dụng dầu Vitamin E trên da của bạn:

1. Làm đẹp với vitamin E – Nuôi dưỡng làn da

Tiến sĩ Deepali Bhardwaj, một bác sĩ da liễu ở Delhi nói, “Vitamin E làm cho dây thần kinh khỏe mạnh hơn và giúp nuôi dưỡng làn da của bạn từ bên trong. Burst Vitamin E viên với một pin an toàn và áp dụng nó vào mặt cho làn da mềm, rạng rỡ bạn luôn muốn. ”

2. Làm đẹp với vitamin E – Xử lý vết rạn

Áp dụng dầu vitamin E lên da để làm tăng mức độ dinh dưỡng trong mô da. Để giảm sự xuất hiện của những dấu hiệu này, áp dụng nó thường xuyên trên khu vực và nhẹ nhàng xoa bóp “, Tiến sĩ Mukesh Girdhar, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Max Super Specialist, Patparganj nói.

3. Làm đẹp với vitamin E – Làm sáng vết sẹo

“Vitamin E giúp tái tạo các tế bào da mới và có thể làm sáng các đốm nâu hoặc vết sẹo trên mặt”, Tiến sĩ Mukesh Girdhar, Bệnh viện Đa khoa Super Special.

4. Làm đẹp với vitamin E – Chữa cơ bắp

Tiến sĩ Manoj Ahuja nói, “Vitamin E rất tốt cho việc thư giãn các cơ và do đó có thể được sử dụng để chữa co thắt cơ.”

5. Làm đẹp với vitamin E – Chống lão hóa

Nếu bạn có dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn quanh mắt, hãy dùng dầu Vitamin E 2-3 lần mỗi tuần cùng với kem thông thường để có kết quả tốt nhất. Nó thúc đẩy làn da khỏe mạnh, và đảo ngược dấu hiệu lão hóa “, Tiến sĩ Deepali nói.

6. Tác dụng như một chất dưỡng ẩm

Vitamin E là một chất dinh dưỡng hòa tan trong dầu và do đó nặng hơn các sản phẩm tan trong nước. Nó phục hồi độ ẩm bị mất, và đây là lý do tại sao nó hoạt động tốt nhất cho làn da khô và hư hỏng “, tiến sĩ Ahuja nói. Bạn có thể trộn một vài giọt dầu vitamin E với kem dưỡng ẩm ban đêm và dùng nó lên cơ thể trước khi đi ngủ.

7. Làm đẹp với vitamin E – Xử lý vết thâm quầng mắt

Áp dụng dầu Vitamin E quanh mắt là một cách tuyệt vời để thoát khỏi vòng tròn đen. Áp dụng nó trong 2-3 ngày cùng với kem bình thường và massage nhẹ nhàng.

8. Làm đẹp với vitamin E – Xử lý cháy nắng

Lấy vài giọt dầu vitamin E và chà nhẹ nhàng trên vùng bị cháy nắng. Tiến sĩ Adarsh ​​Kumar, Bộ Y học Nội khoa cho biết: “Vitamin E là một loại chất chống oxy hoá vô hiệu hóa các tác động của các gốc tự do gây ra bởi tia cực tím, do đó dễ bị cháy nắng.

9. Hành động như một chất làm sạch

Vitamin E là một chất làm mềm da và làm cho một cách tuyệt vời để loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn và các tạp chất khác trong khi vẫn giữ được sự cân bằng dầu. Sử dụng một vài giọt dầu vitamin E trên một quả bông để lau mặt.

10. Xử lý vết rách

Tiến sĩ Deepali Bhardwaj nói: “Dầu Vitamin E hoạt động như một chất giữ ẩm và có thể giúp làm mềm đôi môi khô, làm cho chúng mềm mại và mềm dẻo. Bạn có thể ghép nó với mật ong, hoặc sử dụng nó như là.

Phần kết luận

Tiến sĩ Deepali khuyên: “Vitamin E có thể được sử dụng khoảng 5 lần một tuần, nhưng nó phụ thuộc vào chất lượng da của bạn. Nếu bạn có làn da khô hoặc là da hỗn hợp, hãy dùng nó ba lần một tuần. Nếu bạn có da nhờn, hãy dùng nó mỗi tuần một lần. Việc sử dụng dầu vitamin E tốt hơn là sử dụng các loại kem mua trong kho vì nó sẽ hấp thụ tốt hơn da và tạo cho bạn làn da tươi sáng từ bên trong “.