Bổ sung canxi và vitamin d cho trẻ: 1 vài lưu ý cần quan tâm

Người Mỹ đã chi hơn 1 tỷ đô la cho chất bổ sung canxi và 831 triệu đô la bổ sung vitamin D vào năm 2015, theo số liệu của tạp chí Nutrition Business Journal.

“Nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người già lo ngại về việc mất xương, mua và lấy thuốc viên canxi và vitamin D mong muốn họ tăng cường xương và ngăn ngừa gãy xương”, cố vấn y tế Marvin M. Lipman, ThS.

Họ có nhận được tiền của họ có giá trị? Chúng tôi đã xem xét nghiên cứu để tìm ra nếu bạn cần bổ sung, hoặc là tốt hơn nhận được những chất dinh dưỡng từ một chế độ ăn uống lành mạnh.

Canxi bổ sung

Uống thuốc viên canxi hàng ngày có thể làm tăng mật độ xương ở người trên 50 tuổi từ 1 đến 2 phần trăm – không đủ để ngăn ngừa gãy xương. Đó là theo đánh giá của 59 nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng, xuất bản năm ngoái trên Tạp chí Y học Anh. “Lợi ích nhỏ nhoi đó không đáng sợ, bao gồm khả năng bị bệnh tim, sỏi thận và các vấn đề về dạ dày-ruột”, Lipman nói.

Vitamin D bổ sung
Lấy vitamin D một mình không xuất hiện để xây dựng xương. Ví dụ, một nghiên cứu của 159 phụ nữ sau mãn kinh được công bố trên tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism năm 2013 cho thấy các dấu hiệu có thể cho thấy loãng xương giảm đáng kể đối với những người dùng chất bổ sung canxi nhưng không thay đổi đối với những người chỉ uống vitamin D.

Tuy nhiên, vitamin D có thể giúp ngăn ngừa gãy xương ở người già bằng cách giảm nguy cơ té ngã, theo khuyến cáo của Nhóm Đặc nhiệm Dịch vụ Dự phòng Hoa Kỳ năm 2012 cho năm 2012. Không rõ nguyên nhân là vitamin D có thể ngăn ngừa té ngã, nhưng một lý thuyết cho thấy hàm lượng vitamin D rất thấp có liên quan đến sự yếu cơ và tăng mức độ hồi phục có thể khôi phục sức mạnh của cơ.

Lipman nói: “Chìa khóa là phát triển xương khỏe mạnh trong giai đoạn đầu của cuộc đời – trước 30 tuổi khi xương của chúng ta tự nhiên bắt đầu gầy. “Sau 30, đó là vấn đề bảo vệ sức mạnh của xương bằng cách tiêu thụ đủ canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để cơ thể không nhận được những gì cần thiết từ xương,” ông nói.

Thay vì làm gì

Trẻ sơ sinh cần ít nhất 1.300 mg canxi hàng ngày, theo Viện Y học. Đó là khi xương đang hình thành. Sau 30 tuổi, hãy uống ít nhất 1.000 mg canxi và 800 IU vitamin D hàng ngày để giảm sự mất xương.

Cách tốt nhất để có được rằng canxi là ăn thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa, pho mát, và sữa chua. Nguồn vitamin D tốt là nấm, trứng, sữa tăng cường, đồ uống đậu nành, và cá hồi. Cơ thể chúng ta cũng tạo ra vitamin D khi da của chúng ta bị phơi nắng, vì vậy các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên nắng 10 phút mỗi ngày.

Tập thể dục cũng quan trọng. “Các hoạt động thể dục nhịp điệu như đi bộ và nhảy múa, có thể làm chậm sự mất xương. Mục đích 30 phút mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ là một cuộc đi bộ nhanh “, Lipman nói.

Categories: Sức khỏe